BMW và Mercedes hùn vốn 1,13 tỷ USD nhằm đánh bại Uber

Dù là kỳ phùng địch thủ, nhưng BMW và Mercedes-Benz đang hợp tác để cạnh tranh với Uber trong tương lai.

BMW và Mercedes-Benz luôn được biết đến là kỳ phùng địch thủ của nhau, hai thương hiệu vừa có cuộc đua doanh số bám đuổi sít sao vào năm 2018 và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong năm 2019. Tuy nhiên, tạm gác lại cuộc chiến giành ngôi vương, hai nhà sản xuất ôtô Đức đã tuyên bố hợp tác phát triển để mở ra một kỷ nguyên mới cho dịch vụ vận tải công cộng.

BMW va Mercedes-Benz cung nhau dau tu 1,13 ty USD nham lat do Uber hinh anh 1

BMW và Mercedes-Benz với tham vọng vượt qua Uber.

Với những ai còn thắc mắc dịch vụ vận tải công cộng là gì, đây là một tập hợp gồm những dịch vụ như xe chia sẻ, xe cho thuê, sạc điện cho xe hay xe tự hành. BMW và công ty mẹ Daimler của Mercedes đã tuyên bố hợp tác vào năm ngoái, họ đã công bố khoản đầu tư trị giá 1,13 tỷ USD. Với thương vụ này, BMW và Mercedes đang hy vọng sẽ đánh bại Uber.

"Dịch vụ vận tải công cộng của chúng tôi đã phát triển một mạng lưới khách hàng mạnh mẽ và chúng tôi đang thực hiện bước chiến lược tiếp theo. Chúng tôi đang tập hợp sức mạnh và chuyên môn của 14 thương hiệu đã có nhiều thành tựu và đầu tư hơn 1 tỷ Euro để tạo ra một tên tuổi mới hoạt động trong thị trường có tốc độ phát triển nhanh về vận tải đô thị", ông Dieter Zesche, CEO của công ty mẹ Daimler cho biết. 

"Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc hợp tác, bao gồm cổ phần hóa những công ty startup và những tên tuổi mới cũng là lựa chọn khả thi".

Ông Harald Kruger, CEO của BMW phát biểu: "Chúng tôi đang tạo ra một thay đổi mang tính tiên phong toàn cầu. 60 triệu khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ một hệ sinh thái bền vững của dịch vụ xe chia sẻ, xe cho thuê, đỗ xe, sạc điện cho xe hay vận tải đa phương thức. Chúng tôi có một tầm nhìn rõ ràng, cả 5 dịch vụ này sẽ kết hợp chặt chẽ hơn nữa để tạo thành một danh mục dịch vụ vận tải duy nhất với một đội xe tự hành hoàn toàn chạy điện có chức năng tự lái, đỗ tự động và kết nối với các phương thức vận tải khác".

Sự liên doanh này sẽ hợp nhất thương hiệu xe chia sẻ Car2Go của Daimler với các thương hiệu BMW như DriveNow, ParkNow và ChargeNow, mỗi thương hiệu sở hữu 50% cổ phần.

Thương vụ sẽ được chia thành 5 liên doanh: ReachNow là dịch vụ quản lý tuyến đường trên điện thoại thông minh, ChargeNow là dịch vụ sạc điện cho xe, FreeNow là dịch vụ gọi taxi, ParkNow là dịch vụ đỗ xe và ShareNow là dịch vụ cho thuê xe ngắn hạn.

Khách đi Uber bị thương được bồi thường 37,6 triệu USD

Một người phụ nữ bang Texas, Mỹ đã được bồi thường 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn xe năm 2015 khiến cô bị thương.

Mua bán liên quan

Hyundai santafe sản xuất 2014 máy dầu bàn full

2014
Hà Nội
Santa Fe
Số tự động
Ghi/Xám
850 triệu

Mercedes GL500 2015 đen

2015
Hà Nội
GL
Số tay
Đen
Thỏa thuận

Isuzu Nhật Bản 1.95 tấn, 2.49 tấn, đời 2019, hỗ trợ trả góp

2019
Hồ Chí Minh
Isuzu khác
Số tự động
Trắng
433 triệu
Tin liên quan

Quảng cáo gây nhầm lẫn, Mercedes phải bồi thường cho chủ xe tại Anh

Hãng xe Đức đã bồi thường 1.100 USD cho một chủ xe Mercedes-Benz ở Anh sau khi người này lên tiếng phàn nàn chất liệu ghế không đúng như quảng cáo.

BMW và Mercedes hùn vốn 1,13 tỷ USD nhằm đánh bại Uber

Dù là kỳ phùng địch thủ, nhưng BMW và Mercedes-Benz đang hợp tác để cạnh tranh với Uber trong tương lai.

Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard bọc thép hộ tống Kim Jong Un về HN

Sau khi đến Việt Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được hộ tống bởi dàn xe thân thuộc: xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard và Maybach 62S.

Mercedes triệu hồi nhiều xe mới vừa xuất kho

S-Class, C-Class và GLC nằm trong số các dòng xe được Mercedes-Benz triệu hồi để nâng cấp hệ thống an toàn.

Không thể mở được cửa xe điện Tesla Model S, tài xế đành chết cháy

Vụ tai nạn xảy ra tại Davie, Florida (Mỹ) cuối tuần trước đã cướp đi sinh mạng của chủ xe Tesla Model S.

Nhầm chân ga - nỗi sợ có thể khắc phục

Không mang giày cao gót, tập thói quen để chân ở vị trí bàn đạp phanh, giữ tinh thần tỉnh táo là những lời khuyên trước mọi hành trình.