Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng

Ford EcoSport 2020 ra mắt với nhiều nâng cấp đáng kể trong công nghệ và thiết kế, đồng thời cũng gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng chủ xe Ford. Nhưng dưới con mắt của người dùng, những nâng cấp đó thực sự “đánh” vào những thói quen sử dụng hàng ngày

Ford EcoSport 2020 ra mắt với nhiều nâng cấp đáng kể trong công nghệ và thiết kế, đồng thời cũng gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng chủ xe Ford. Nhưng dưới con mắt của người dùng, những nâng cấp đó thực sự “đánh” vào những thói quen sử dụng hàng ngày của họ.

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng

Duy trì thế mạnh đặc trưng của chiếc SUV “Chuyên gia đường phố”

Ngoại hình thể thao và sự linh hoạt, tiện dụng là hai yếu tố được các chủ xe EcoSport nhắc tới nhiều nhất. Với ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ấn tượng ban đầu của anh về chiếc xe là sự độc đáo. Vào thời điểm đó, để tìm được một mẫu xe gầm cao, thể thao và linh hoạt thì chỉ có EcoSport.

“Tôi mua Ford EcoSport từ năm 2015, tính ra cũng là đời đầu luôn đó. Tiêu chí thời điểm ấy là chọn một chiếc xe đủ trẻ trung, linh hoạt, đường gì cũng đi được vì mình phải đi diễn nhiều nơi mà. Thế là gắn bó với em này tới tận bây giờ, là hơn 5 năm rồi đấy.”

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Không chỉ thực dụng trong thiết kế, Ford EcoSport còn thực dụng cả trong nhu cầu sử dụng. Chị Bảo Ngân (chủ xe EcoSport tại Cần Thơ) chia sẻ: “Tôi mới mua Ford EcoSport từ năm 2019 và dùng xe được gần 1 năm. Công việc của tôi là kinh doanh tự do, phải di chuyển nhiều trong nội đô nên cũng muốn có một chiếc xe nhỏ gọn tiện lợi, đồng thời cao ráo một chút để đi lại cho dễ dàng.”

Dù đi trong phố hay ra ngoại ô, EcoSport đều mang lại trải nghiệm hoàn hảo sau tay lái. Chiếc xe có khả năng vận hành ổn định trong nhiều điều kiện thời tiết và đường xá nhờ Hệ thống Chống bó cứng phanh (ABS) và Hệ thống Cân bằng Điện tử (ESC), cho phép tăng cường kiểm soát bằng cách chủ động phân phối lực phanh lên từng bánh xe và điều chỉnh công suất động cơ để đảm bảo 4 bánh luôn bám chắc mặt đường.

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng

Trên phiên bản EcoSport mới, thiết kế và tính năng hữu dụng vẫn phát huy thế mạnh của nó. Khác với những dòng xe khác thường xuyên thay đổi mẫu mã, chủ xe EcoSport không bị phụ thuộc khi phải cố chạy theo những thay đổi liên tục để bắt kịp xu thế.

Trang bị thêm nhiều công nghệ - tăng tính tiện lợi, đa dụng

Ga tự động là trang bị đáng giá được người dùng yêu thích nhất trên EcoSport mới. Với khả năng duy trì tốc độ của xe theo thiết lập của tài xế mà không cần phải nhấn chân ga, hệ thống này không chỉ giúp giảm sự mệt mỏi, tăng khả năng tập trung của tài xế khi đi đường dài, mà còn giúp xe vận hành ổn định, từ đó tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe tới mức đáng kể.

Theo như chia sẻ của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, sự thư giãn và thoải mái khi di chuyển đường dài là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn xe của anh. “Trên hành trình Hà Nội – Hạ Long gần đây, Ninh đã thật sự thỏa mãn với tính năng ga tự động trên EcoSport 2020, nhàn chân và nhàn tay kinh khủng.” anh Ninh cho hay. ‘’Tất nhiên, mình vẫn không nên chủ quan và phó mặc hoàn toàn cho chiếc xe tự lăn bánh”.

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng Chị Bảo Ngân.

Bên cạnh đó, chị Ngân cũng cho rằng với phụ nữ, những tính năng hỗ trợ người lái mới bổ sung trên EcoSport là vô cùng cần thiết. “Một điểm mà Ngân thấy rất đáng lưu ý ở EcoSport mới chính là gương gập điện. Hiện tại, mỗi lần ra vào tầng 1 để cất xe Ngân đều phải tự thò tay ra ngoài để gập gương chiếc EcoSport cũ, hay như mỗi lần đi vào ngõ nhỏ mà gặp xe ngược chiều cũng vậy. Giờ thì tiện hơn rồi.”

Riêng với ca sĩ Quách Văn Thơm - thành viên nhóm nhạc Da LAB, mẫu SUV Mỹ làm hài lòng người tiêu dùng Việt ở từng chi tiết nhỏ nhất, như bổ sung thêm hệ thống Kiểm soát áp suất lốp - là trang bị tiêu chuẩn theo xe. “Nói thật là ai mua xe về rồi cũng lắp cảm biến áp suất lốp thôi. Ô tô chứ không phải xe máy, chúng ta cũng không thể nào mà nắn bóp nó để đoán xem lốp non hay căng. Thế nên xe có sẵn bộ cảm biến này thì cũng an tâm hơn là lắp ngoài dù chi phí cũng không quá cao.”

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng Ca sĩ Quách Văn Thơm - nhóm nhạc Da LAB.

“Riêng về hệ thống đèn thì như các đời trước mọi người hay chê tối, nhưng giờ thì nó đã lên bóng xenon trắng rồi. Ai lái xe buổi tối nhiều sẽ hiểu là ánh sáng trắng cho trải nghiệm khác hẳn so với ánh sáng vàng. Nó cũng sẽ tiết kiệm hơn, tất nhiên là chút xíu thôi chứ không thể rõ mồn một được, ánh sáng sẽ chói hơn. Tuy nhiên điểm trừ lại là khi đi mưa hoặc sương mù thì tầm nhìn lại không bằng.” - anh Thơm bổ sung.

Thiết kế mới - nhỏ gọn, linh hoạt và thực tế hơn

Về mặt ngoại thất, thiết kế tổng thể của Ford EcoSport 2020 không có quá nhiều sự thay đổi. Điểm nổi bật nhất chính là lốp dự phòng sau cốp đã được lược bỏ. Đây là một thay đổi hợp lý đánh trực tiếp vào trải nghiệm người dùng một cách thực dụng, bởi không chỉ kích thước của Ford EcoSport 2020 sẽ gọn hơn mà còn giảm được cả mức tiêu hao nhiên liệu và khí thải. Thay thế cho lốp dự phòng là một bộ dụng cụ hỗ trợ vá xe và bơm điện gọn nhẹ và dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là với người dùng phổ thông. Theo như cảm nhận và đánh giá của anh Thơm sau một thời gian dài theo dõi EcoSport trên các hội nhóm về dòng xe này, thì lốp sau của EcoSport quá cồng kềnh.

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng

Nhắc đến cửa sổ trời, Đinh Mạnh Ninh bày tỏ sự tiếc nuối khi Ford mạnh tay bỏ đi chi tiết này trên phiên bản mới. “Chiếc EcoSport 2015 của Ninh cũng có cửa sổ trời. Bình thường Ninh ít mở ra lắm. Nhưng có khi đi trên những cung đường xa như lên núi, vào rừng thì Ninh thích mở ra để hít thở khí trời, tận hưởng không gian thiên nhiên, thấy thoáng mát và thư giãn vô cùng. Thế nên, với những người chủ yếu di chuyển trong thành phố thì cửa sổ trời không quan trọng. Còn với những người hay lái xe thăm thú đó đây thì cửa sổ trời lại rất cần.”

Tuy nhiên, anh cho rằng tùy thuộc vào lối sống và sở thích của chủ xe mà đánh giá về chi tiết này có thể khác nhau. “Cái này thì tôi thấy cũng tùy từng người, khó mà áp đặt suy nghĩ của mình cho họ được. Nhưng trước hết phải khẳng định chắc chắn với nhau rằng, với một chiếc ô tô thì mỗi người có tiêu chí, nhu cầu, quan điểm khác nhau về việc sử dụng nó.” - Đinh Mạnh Ninh chia sẻ.

Chủ xe Ford trải nghiệm EcoSport Mới: Vẫn duy trì thế mạnh đặc trưng, bổ sung nâng cấp mới đánh trúng nhu cầu của người dùng

Tuy vẫn còn tranh cãi về những thay đổi trên phiên bản mới, có thể khẳng định nỗ lực của Ford trong việc thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng rất rõ ràng, khi EcoSport đánh trúng hầu như tất cả những điều khách hàng cần ở một mẫu xe đô thị, mà phiên bản trước đó còn thiếu.

Mặc dù được trang bị thêm các tính năng mới thân thiện với người dùng, EcoSport vẫn giữ mức giá cạnh tranh từ 603 tới 686 triệu đồng (đã bao gồm VAT) với ba phiên bản 1.5L AT Trend và Titanium và 1.0L AT Titanium Mới, và 8 lựa chọn màu sắc không thay đổi.

Theo CSAT

Bình luận
Tin liên quan
TC Motor khành thành trung tâm trải nghiệm Hyundai

TC Motor khành thành trung tâm trải nghiệm Hyundai

TC MOTOR chính thức khánh thành Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ Hyundai với những trang bị máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến hàng đầu Việt Nam.


Giới kinh doanh trải nghiệm và đánh giá về Ford Everest Ambiente AT

Giới kinh doanh trải nghiệm và đánh giá về Ford Everest Ambiente AT

Họ là những người có kinh nghiệm trong ngành vận tải hành khách và họ đã có những đánh giá đáng chú ý sau khi đã trải nghiệm chiếc Ford Everest Ambiente bản số tự động.  


Cần Thơ: loạt siêu xe, xe thể thao trưng bày phục vụ Tết Trung thu, người lớn trẻ em đều hào hứng

Cần Thơ: loạt siêu xe, xe thể thao trưng bày phục vụ Tết Trung thu, người lớn trẻ em đều hào hứng

Chiều ngày 30/09, người dân Cần Thơ vô cùng hào hứng khi được dịp tận mắt chứng kiến và chụp ảnh cùng dàn siêu xe tại công viên Lưu Hữu Phước (TP.Cần Thơ).


Đà Nẵng mạnh tay xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên

Đà Nẵng mạnh tay xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên

Đại diện phòng CSGT - Công An thành phố Đà Nẵng, thông báo xử phạt và tước giấy phép lái xe 2 tháng với đoàn xe vượt đèn đỏ của Tập Đoàn Trung Nguyên tại Đà Nẵng ngày 06/04.


Honda CR-V 2020 bổ sung các tính năng mới: liệu có đánh bại Santa Fe?

Honda CR-V 2020 bổ sung các tính năng mới: liệu có đánh bại Santa Fe?

Honda vừa tiết lộ sẽ thêm phiên bản động cơ mới trên mẫu CR-V và bổ sung các tính năng tiêu chuẩn mới trên phiên bản 2020.Honda Jazz 2020 bổ sung túi khí trung tâm, trang bị an toàn hàng đầu phân khúc

Honda Jazz 2020 bổ sung túi khí trung tâm, trang bị an toàn hàng đầu phân khúc

Thế hệ mới của Honda Jazz được chăm chút trang bị và tính năng an toàn bậc nhất trong phân khúc.


Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đưa xe đi thử nghiệm tại Đức

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đưa xe đi thử nghiệm tại Đức

Chiếc crossover coupe Lynk & Co 01 đến từ Trung Quốc bị cánh săn ảnh bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại Đức.


Trải nghiệm Honda CR-V 2020: lựa chọn cho người trưởng thành

Trải nghiệm Honda CR-V 2020: lựa chọn cho người trưởng thành

Honda CR-V không phải là chiếc xe hay nhất, nhưng cái hay của Honda CR-V là tổng hợp được những cái ưu của những chiếc xe khác cùng phân khúc.


Đăng tin mua bán