Hyundai công bố công nghệ kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt cho ô tô

Hyundai công bố đã nghiên cứu thành công Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt cho ô tô (Separated Sound Zone) giúp mỗi một người ngồi trong ô tô có được một vùng âm thanh riêng biệt.

Hyundai công bố đã nghiên cứu thành công Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt cho ô tô (Separated Sound Zone) giúp mỗi người ngồi trong ô tô có một vùng âm thanh riêng biệt. BMW X5 2019: đẹp hơn, sang trọng hơn, tập trung vào công nghệ Alibaba trở thành đối tác cung cấp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho Audi, Volvo và Daimler Toyota Corolla 2019 sẽ có Apple CarPlay và sạc không dây cho iPhone X

Ngày 11/8/2018 Hyundai Motor Group đã chính thức công bố nghiên cứu thành công Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt (Separated Sound Zone) thông qua các kênh Blog và YouTube.

Theo đó, Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt sẽ cho phép mỗi người cư ngụ trong xe nghe một loại nhạc khác mà không làm ảnh hưởng những người xung quanh.

hyundai cong bo he thong kiem soat khu vuc am thanh rieng biet cho o to Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt sẽ cho phép mỗi người cư ngụ trong xe nghe một loại nhạc khác nhau.

Hyundai là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới phát triển công nghệ này. "Hệ thống này là cần thiết cho các lái xe, bởi vì hành khách muốn giải trí nhiều hơn trong khi các tài xế lại cần phải tập trung lái" - ông Ih Kang-duck, chuyên gia nghiên cứu, phát triển của Hyundai Motor cho biết.

"Việc hành khách nghe một bài hát kích thích có thể gây ồn đến lái xe. Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt sẽ đảm bảo cho mỗi hành khách trên xe lựa chọn một bài hát ưa thích của riêng mình mà không làm ảnh hưởng tới bạn đường hay tài xế.", ông nói thêm. Như vậy, với công nghệ này, cùng một lúc lái xe có thể nghe radio, còn hành khách nghe các bài hát.

hyundai cong bo he thong kiem soat khu vuc am thanh rieng biet cho o to Hành khách có thể tiếp tục trò chuyện với nhau trong khi nghe nhạc riêng.

Hệ thống sẽ hoạt động trên nguyên tắc tăng hoặc giảm các bước sóng của âm thanh từ trong xe hơi. Nó cho phép lái xe và hành khách ngồi ở ghế trước và ghế sau nghe nhạc khác nhau mà không bị nhiễu. Ông Ih Kang-duck tiết lộ: "Khi khởi động Hệ thống, như thể giữa các ghế có tường cách âm, hành khách chẳng cần đeo tai nghe vẫn có thể tận hưởng những bản nhạc yêu thích. Thậm chí họ có thể tiếp tục trò chuyện với nhau trong khi nghe nhạc riêng."

Ông Ih Kang-duck chia sẻ thêm: "Tôi muốn những chiếc ô tô trở thành những không gian thân thiện với gia đình khi sở hữu các khu vực âm thanh riêng biệt cho mỗi hành khách". Hệ thống này cũng cho phép các trình điều khiển thực hiện cuộc gọi điện thoại riêng thông qua bộ phụ kiện xe hơi rảnh tay Bluetooth mà không để các cuộc gọi khác được nghe thấy.

hyundai cong bo he thong kiem soat khu vuc am thanh rieng biet cho o to hành khách cũng có thể được miễn khỏi bị làm phiền bởi báo động và tiếng nói từ điều hướng.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể được miễn khỏi bị làm phiền bởi báo động và tiếng nói từ điều hướng. "Các báo động và tin nhắn thoại từ điều hướng là cần thiết cho các tài xế, nhưng không phải cho hành khách. Bằng cách bật Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt hành khách có thể tận hưởng những chuyến đi thầm lặng", ông Ih nói.

Hyundai cho biết họ đã bắt đầu nghiên cứu về Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh tách biệt từ năm 2014. Hiện tại Hệ thống đã hoàn thành và được nhúng trong xe hơi thực sự. Việc cài đặt vào các xe của Hyundai có thể sẽ được tiến hành một cách rộng rãi trong một vài năm tới đây.

koreatimes

Bình luận
Tin liên quan
Phân lại làn trong sân bay Tân Sơn Nhất: Tính làn riêng cho xe công nghệ

Phân lại làn trong sân bay Tân Sơn Nhất: Tính làn riêng cho xe công nghệ

Xuất hiện tình trạng người dân kéo vali từ trong sân bay ra đường Trường Sơn đón xe, gây mất an toàn sau khi sân bay Tân Sơn Nhất phân lại làn xe đưa đón khách.


Bảng giá xe tải Hyundai Thành Công mới nhất 2019 - Mua bán xe tải Hyundai Thành Công giá tốt

Bảng giá xe tải Hyundai Thành Công mới nhất 2019 - Mua bán xe tải Hyundai Thành Công giá tốt

Cập nhật giá xe tải Hyundai Thành Công mới nhất với giá xe tải H100 Thành Công cùng nhiều dòng xe tải: xe tải Hyundai 7 tấn, xe tải Hyndai 7.5 tấn, ...mua bán xe tải hyundai Thành Công cũ, mới giá tốt nhất thị trường.


Hyundai Thành Công công bố doanh số bán hàng tháng 2/2019

Hyundai Thành Công công bố doanh số bán hàng tháng 2/2019

Trong tháng 2/2019, Accent tiếp tục dẫn đầu về doanh số với 933 xe bán ra, cộng dồn 2 tháng đầu năm đạt 2.628 xe.


Toyota Prius 2020 ứng dụng công nghệ tiên tiến Apple CarPlay, đạt tiêu chuẩn công nghệ an toàn

Toyota Prius 2020 ứng dụng công nghệ tiên tiến Apple CarPlay, đạt tiêu chuẩn công nghệ an toàn

Siêu phẩm Prius của Toyota đang trên đà phát triển mạnh mẽ với những cải tiến vượt trội. Cùng với sự kế thừa của phiên bản 2019 ứng dụng công nghệ AWD hoàn toàn mới (AWD là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tính toán và chủ động truyền công suất đến trục


Nissan Navara – Khác biệt đến từ công nghệ

Nissan Navara – Khác biệt đến từ công nghệ

Bốn công nghệ giúp Navara khác biệt so với phân khúc gồm khung gầm hộp kín, treo liên kết đa điểm, hệ thống phanh chủ động hạn chế trượt bánh và camera 360.


Bộ GTVT đề xuất xe kinh doanh vận tải sẽ có màu tem đăng kiểm riêng biệt

Bộ GTVT đề xuất xe kinh doanh vận tải sẽ có màu tem đăng kiểm riêng biệt

Bộ GTVT vừa trình Chính phủ hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi, trong đó đề xuất 3 phương án để nhận diện phương tiện kinh doanh và không kinh doanh vận tải, tạo công bằng trong lĩnh vực này, đồng thời hạn chế tình trạng xe dù,


Ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus Corona

Ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus Corona

Ford chính thức công bố công nghệ ROASTS vừa được hãng xe nghiên cứu thành công nhằm tiêu diệt virus Corona trong khoang nội thất ô tô.


Triển lãm công nghệ và công nghiệp phụ trợ Autotech & Accessories sẽ khai mạc vào 4/9

Triển lãm công nghệ và công nghiệp phụ trợ Autotech & Accessories sẽ khai mạc vào 4/9

Diễn ra trong các ngày 4-7/9 năm nay, triển lãm Autotech & Accessories được tổ chức với chủ đề chính chuyên về ngành tự động hóa trong ôtô xe máy.


Hyundai Venue ra mắt: SUV nhỏ nhất, nhiều công nghệ, giá rẻ

Hyundai Venue ra mắt: SUV nhỏ nhất, nhiều công nghệ, giá rẻ

Hyundai Venue sẽ là chiếc SUV nhỏ nhất của hãng xe Hàn Quốc nhưng đóng vai rất trò quan trọng, dự kiến được bán từ cuối năm nay. 


Đăng tin mua bán