Phát hiện nhiều website tra cứu thông tin GPLX giả mạo

Trên mạng xuất hiện một số trang web có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ VN quản lý.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về phòng chống, ngăn chặn việc giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (GPLX). Theo đó, thực hiện nhiệm vụ của cơ quan trực tiếp quản lý hệ thống GPLX, Tổng cục Đường bộ đã thường xuyên rà soát tính năng bảo mật, phòng chống nguy cơ mã độc tấn công mạng vào hệ thống GPLX, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn phục vụ người dân và cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ cho biết, thời gian qua, trên mạng xuất hiện một số trang web có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ VN quản lý như: http://gplxgov.com.vn,http://hosogplxgov.com/Default.aspx,http://tracuugplxgov.edu.vn/Default.aspx, http://tracuugplxgov.com, http://www/tracuugplx.vn/, http://tracuugiaypheplaixe.net/.

Các trang web này tồn tại tinh vi với tên miền đặt ở nước ngoài, gây nhầm lẫn cho người dân khi tra cứu thông tin dữ liệu và ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý.

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về sự tồn tại của các trang web bất hợp pháp nêu trên. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp để dừng hoạt động các trang web giả mạo.

Tổng cục Đường bộ cũng kiến nghị Bộ GTVT giao Trung tâm Công nghệ thông tin kiểm tra, đánh giá tính năng bảo mật, an toàn thông tin của hệ thống GPLX. Từ đó đề xuất giải pháp, phương án bảo vệ, ngăn chặn và khắc phục kịp thời hệ thống GPLX.

Bình luận
Tin liên quan
Phát hiện 180 kg ma túy đá giấu trong lốp xe dự phòng

Phát hiện 180 kg ma túy đá giấu trong lốp xe dự phòng

Nhóm tội phạm Mexico vận chuyển 180 kg ma túy đá vào Canada bằng cách giấu trong lốp xe dự phòng của những chiếc xe Ford Fusion, được nhập khẩu từ Mexico sang Canada.


Phát hiện, thu giữ 10 xe ô tô tiền tỷ nhập lậu từ Lào về Việt Nam

Phát hiện, thu giữ 10 xe ô tô tiền tỷ nhập lậu từ Lào về Việt Nam

Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp, phát hiện thu giữ 10 xe ô tô có giá trị cao, có dấu hiệu buôn lậu, làm giả thủ tục giấy tờ, nguồn gốc.Ô tô còn hạn đăng kiểm bị phát hiện “trượt” khí thải, xử lý thế nào?

Ô tô còn hạn đăng kiểm bị phát hiện “trượt” khí thải, xử lý thế nào?

Trong các đợt kiểm tra đột xuất xe giữa hai kỳ đăng kiểm, lực lượng liên ngành phát hiện nhiều xe không đạt tiêu chuẩn khí thải.


Hyundai Tucson 2021 bị phát hiện chạy thử ở châu Âu

Hyundai Tucson 2021 bị phát hiện chạy thử ở châu Âu

Trang tin về ô tô Paultan.org mới đăng tải hình ảnh chiếc Hyundai Tucson 2021 chạy thử ở châu Âu với vẻ ngoài được ngụy trang rất kỹ càng.


Phát hiện hàng loạt phụ tùng ô tô BMW, Mercedes- Benz nghi giả mạo

Phát hiện hàng loạt phụ tùng ô tô BMW, Mercedes- Benz nghi giả mạo

Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra 2 cơ sở, tạm giữ số lượng lớn phụ tùng ô tô có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu BMW, Mercedes-Benz, Toyota.


Camera hành trình giúp phát hiện vợ ngoại tình với bạn thân

Camera hành trình giúp phát hiện vợ ngoại tình với bạn thân

Mang camera hành trình về nhà vì tưởng hỏng, người đàn ông Trung Quốc bất ngờ chứng kiến cảnh vợ và bạn thân lột đồ, âu yếm nhau.Đề xuất bỏ bằng A2, đi xe dưới 50cc cũng cần GPLX

Đề xuất bỏ bằng A2, đi xe dưới 50cc cũng cần GPLX

Đi xe máy dưới 50cc cũng phải có GPLX, gộp chung GPLX phân khối lớn vào các xe có thể tích xy-lanh trên 125cc, đề xuất công an sát hạch cấp bằng lái xe … là những đề xuất đáng chú ý của Bộ Công an trong dự thảo mới.


Đăng tin mua bán