Phạt nguội vi phạm giao thông: Ai cũng có thể bị “dính”

Khi vắng bóng lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), một số lái xe “tặc lưỡi” sẵn sàng vượt đèn đỏ, đi lấn làn, đè vạch,… nhưng nhiều trường hợp đã không thoát khỏi những “mắt thần” camera phạt nguội.

"Tá hoả” tra cứu khi thấy bạn bè bị phạt nguội

Anh Đỗ Nam Dương (43 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) đang sở hữu chiếc xe hiệu Toyota Corolla Altis. Cách đây vài ngày, anh bất ngờ nhận được giấy thông báo vi phạm của Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội gửi về nhà vì lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Quán Thánh - Thanh Niên.

Lục lại trí nhớ, đúng là vào một ngày đầu tháng 10 anh có lái xe đi qua cung đường này vào đầu giờ chiều. Thời điểm đó do vội, cộng với việc đường vắng nên anh đã thản nhiên vượt đèn đỏ. Thế nhưng, hành vi vi phạm này không qua mắt được hệ thống camera giao thông tại đây.

“Cứ nghĩ không ảnh hưởng đến ai, lại không có bóng “áo vàng” nên tôi liều vượt, thế nhưng vẫn không thể thoát được. Hình ảnh vi phạm cũng rõ cả biển số, ngày giờ và địa điểm vi phạm”, anh Dương nói.

Chia sẻ câu chuyện của mình với bạn bè, nhiều người quen của anh Dương không khỏi “chột dạ”, vì có thể thời điểm nào đó đã vi phạm giao thông mà không biết. Một số người liền tra cứu trên hệ thống và không ít trong số đó đã “dính" phạt nguội.

Anh Nguyễn Đình Phong (40 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, cách đây khoảng 1 tháng, do mải nói chuyện, anh đã không để ý nên vượt đèn đỏ tại ngã tư Giảng Võ - Láng Hạ, khi vượt qua rồi anh mới “giật mình” nhận ra. Sau đó khoảng một tuần, anh tra cứu trên mạng thì đúng là xe mình đã bị “bêu tên” lên hệ thống.

Trên thực tế, nhiều người đã thử tra cứu và “tá hoả” khi biết mình bị phạt nguội từ lúc nào, thậm chí có phương tiện vi phạm nhiều lần, đến khi có giấy thông báo gửi đến thì chủ xe mới biết.

Thông tin từ Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội, chỉ tính riêng từ đầu năm đến hết ngày 14/11, đơn vị này đã phát hiện xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera đối với 6.624 trường hợp, trong đó gửi 2.947 thông báo phạt nguội đến chủ xe; tổng số tiền phạt trên 7,18 tỷ đồng.

“Phương tiện bị phạt nguội nhiều nhất vẫn là xe con, sau đó là xe tải, taxi và xe khách. Lỗi vi phạm chủ yếu được phát hiện qua hệ thống camera là không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi sai phần đường, làn đường và dừng đỗ, đón trả khách sai quy định”, đại diện Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội chia sẻ với VietNamNet.

Để việc phạt nguội phát huy hiệu quả

Nhiều chuyên gia giao thông cho rằng, việc xử phạt nguội phương tiện vi phạm là xu hướng mà các nước trên thế giới đã áp dụng từ hàng chục năm nay. Tuy vậy, để áp dụng triệt để ở Việt Nam vẫn cần nhiều thời gian.

“Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera phạt nguội nhưng thực tế mới chỉ là hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện vi phạm, sau đó vẫn phải dừng phương tiện để xử phạt, chưa phải là phạt nguội một cách đầy đủ”, một chuyên gia giao thông nhận định.

Để công tác phạt nguội phát huy hết hiệu quả, ngoài việc tăng cường đầu tư lớn về trang thiết bị và công nghệ cần quản lý chặt việc sang tên đổi chủ khi mua bán phương tiện, gắn trách nhiệm của chủ phương tiện vào các hành vi vi phạm.

Hơn nữa, lực lượng chức năng cũng cần xử lý nghiêm các hành vi cố tình che, tẩy xóa, tô vẽ lên chữ số, làm biến dạng biển kiểm soát,… gây khó khăn cho việc phát hiện, nhận dạng phương tiện vi phạm của camera.

Vị này cho rằng: “Khi hệ thống camera phát huy hiệu quả sẽ hỗ trợ đắc lực cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, đồng thời cũng giảm tối đa tiêu cực trong việc xử phạt vi phạm giao thông”.

Trao đổi với VietNamNet về vấn đề này, PGS. TS Tâm lý học Nguyễn Thị Thanh Hồng – Giảng viên cao cấp trường ĐH Sư phạm Hà Nội đồng tình với ý kiến nên tăng cường phạt nguội và cho rằng, điều này là cần thiết để tác động đến ý thức và hành vi của người tham gia giao thông.

“Khi người điều khiển phương tiện di chuyển trên một đoạn đường có camera quan sát và có thể bị phạt nguội khi vi phạm thì tâm lý sẽ không dám đi ẩu. Điều này khác với tâm lý đối phó với CSGT của nhiều người hiện nay”, PSG.TS Hồng nhận định.

Bị CSGT xử phạt dù bằng phương thức nào đi chăng nữa cũng là điều không ai mong muốn. Để hạn chế tối đa điều này, không cách nào khác là lái xe phải nâng cao ý thức, luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về giao thông đường bộ ngay cả khi không có bóng dáng của lực lượng chức năng.

Người dân có thể tra cứu phương tiện bị phạt nguội theo một số cách sau:

-  Truy cập trang www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html, sau đó điền các thông tin về biển số, loại phương tiện,… để tra cứu;

- Nếu ở Hà Nội, truy cập trang www.congan.hanoi.gov.vn/phong-csgt/tra-cuu-phuong-tien-gt, sau đó nhập chủng loại xe, biển kiểm soát, số khung,… để tra cứu;

- Nếu ở TP. Hồ Chí Minh, truy cập trang www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM, sau đó điền thông tin về biển kiểm soát, số tem giấy chứng nhận kiểm định,... để tra cứu. 

Theo Vietnamnet

Bình luận
Tin liên quan
Những điều cần biết về xử phạt nguội vi phạm giao thông cánh tài xế cần biết

Những điều cần biết về xử phạt nguội vi phạm giao thông cánh tài xế cần biết

Phạt nguội vi phạm giao thông là một trong những điều được nhiều cánh tài xế quan tâm, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết được cách tra cứu phạt nguội giao thông như thế nào và mức xử phạt nguội vi phạm giao thông ra sao. Cùng tham khảo bài viết sau đây.


Đề xuất thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng Internet

Đề xuất thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng Internet

Văn phòng chính phủ (VPCP) vừa đưa ra đề nghị áp dụng dịch vụ trực tuyến đối với thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đề xuất mới dự kiến tiết kiệm cho xã hội ít nhất 1.300 tỷ đồng/năm.


Tăng mức phạt vi phạm giao thông tới 75 triệu đồng là cần thiết?

Tăng mức phạt vi phạm giao thông tới 75 triệu đồng là cần thiết?

Tuần qua, Chính phủ vừa trình Quốc hội Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, trong đó đề nghị tăng mức phạt tối đa trong xử lý vi phạm hành chính về giao thông lên đến 75 triệu đồng (hiện tại là 40 triệu đồng).


Cảnh sát giao thông được quyền xử phạt vi phạm tại chỗ trong trường hợp nào?

Cảnh sát giao thông được quyền xử phạt vi phạm tại chỗ trong trường hợp nào?

Khi tham gia giao thông trên đường, có nhiều trường hợp cảnh sát giao thông sẽ được quyền xử phạt vi phạm tại chỗ mà không cần biên bản, bạn cần nắm rõ những quy định dưới đây để làm "bùa hộ mệnh" cho mình nhé!


Có chuyện Công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm giao thông hay không?

Có chuyện Công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm giao thông hay không?

Trước thông tin đồn đoán rằng Cảnh sát giao thông được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm, Bộ Tài chính đã phát đi thông báo làm rõ nội dung này.


21.000 ô tô không đăng kiểm được vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

21.000 ô tô không đăng kiểm được vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

Cục đăng kiểm cho biết, hơn 21.000 ô tô tại Việt Nam chưa nộp phạt vi phạm giao thông nên chỉ được đăng kiểm thời hạn tối đa 15 ngày.


Từ 1/5/2020, người vi phạm giao thông có thể tự bảo quản ô tô, xe máy

Từ 1/5/2020, người vi phạm giao thông có thể tự bảo quản ô tô, xe máy

Thay vì bị tạm giữ phương tiện thì từ ngày 1/5/2020 người vi phạm giao thông có thể được tự bảo quản ô tô, xe máy trong một số trường hợp nhất định.


Không cứu giúp người bị tai nạn giao thông có thể bị phạt tù

Không cứu giúp người bị tai nạn giao thông có thể bị phạt tù

Với thông điệp “Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn vì một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi”, anh Phạm Quốc Việt (sinh năm 1987, quê ở Xuân Trường, Nam Định) thành lập đội “Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel” vào tháng 9-2019, tại Hà Nội với số lượng thành v


Cưỡng ép người khác lên xe ô tô phạm tội gì, mức phạt nặng như thế nào?

Cưỡng ép người khác lên xe ô tô phạm tội gì, mức phạt nặng như thế nào?

Hành vi bắt cóc, ép buộc người khác lên xe ô tô có thể nhận mức án lên đến 15 năm tù giam.


Đăng tin mua bán