Quảng cáo gây nhầm lẫn, Mercedes phải bồi thường cho chủ xe tại Anh

Hãng xe Đức đã bồi thường 1.100 USD cho một chủ xe Mercedes-Benz ở Anh sau khi người này lên tiếng phàn nàn chất liệu ghế không đúng như quảng cáo.

Ông Kerry Costello, 73 tuổi, đã chi 35.000 bảng Anh (45.700 USD) mua chiếc mui trần Mercedes-Benz E300 Cabriolet gần như mới tinh tại một đại lý ở Bury St Edmunds, Suffolk (Anh) cách đây một năm.

Chiếc xe được quảng cáo sở hữu nội thất bọc da cao cấp với ghế da và nhiều trang thiết bị hiện đại đi kèm.

Sau khi mua xe được một tháng, ông Kerry Costello tình cờ đọc một bài báo trên Daily Mail nói một chủ xe Mercedes-Benz đa nghi đã gửi mẫu ghế da tới phòng thí nghiệm phân tích.

Mercedes-Benz quang cao ghe da nhung hoa ra ghe 'nhua' hinh anh 1 Ông Kerry Costello bên chiếc Mercedes Benz E300 Cabriolet mới mua.

Tỏ ra nghi ngờ, Kerry Costello đã nhờ một tổ chức độc lập giám định chất liệu ghế. Kết quả cho thấy nhiều phần nội thất của Mercedes-Benz E300 Cabriolet làm bằng polyurethane, một dạng nhựa tổng hợp polymer.

Mang câu hỏi tới Mercedes-Benz, Kerry Costello không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Hãng xe Đức không nói rõ ghế xe được làm bằng da hay bằng nhựa.

Cụ ông người Anh sau đó đã mang thắc mắc tới Motor Ombudsman, một tổ chức được chính phủ Anh hỗ trợ, để nhờ trợ giúp.

Mercedes-Benz quang cao ghe da nhung hoa ra ghe 'nhua' hinh anh 2 Chủ xe Mercedes-Benz E300 Cabriolet nghi ngờ ghế không được làm bằng da như quảng cáo của hãng.

Motor Ombudsman kết luận Mercedes-Benz đã gây hiểu nhầm khi cố ý quảng cáo nội thất của Mercedes Benz E300 Cabriolet được làm bằng da.

Trong thông báo phản hồi kết luận của Motor Ombudsman, Mercedes-Benz vẫn cho rằng ghế xe làm bằng da “nhưng sử dụng một vài chất liệu khác để tăng độ chắc chắn và ổn định cấu trúc”.

Luận điểm của Motor Ombudsman là nếu quảng cáo nội thất bằng da thì xe phải sử dụng da 100%, chứ không có chuyện sử dụng các chất liệu khác.

Mercedes-Benz quang cao ghe da nhung hoa ra ghe 'nhua' hinh anh 3 Việc Mercedes đồng ý bồi thường có thể kéo theo nhiều vụ kiện tụng khác.

Dù không nhận sai, Mercedes-Benz vẫn đồng ý bồi hoàn số tiền 850 bảng Anh (1.100 USD) cho cụ ông Kerry Costello. Sự xuống nước của hãng xe Đức có thể kéo theo nhiều vụ kiện đòi bồi thường khác.

Thông thường, Mercedes-Benz tính phí 1.192 USD cho tùy chọn ghế da trên xe mới. Ngoài ra, hãng còn có tùy chọn ghế làm bằng chất liệu tổng hợp Artico, một dạng nhựa vinyl.

Khách đi Uber bị thương được bồi thường 37,6 triệu USD

Một người phụ nữ bang Texas, Mỹ đã được bồi thường 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn xe năm 2015 khiến cô bị thương.

Mua bán liên quan

Hyundai santafe sản xuất 2014 máy dầu bàn full

2014
Hà Nội
Santa Fe
Số tự động
Ghi/Xám
850 triệu

Mercedes GL500 2015 đen

2015
Hà Nội
GL
Số tay
Đen
Thỏa thuận

Isuzu Nhật Bản 1.95 tấn, 2.49 tấn, đời 2019, hỗ trợ trả góp

2019
Hồ Chí Minh
Isuzu khác
Số tự động
Trắng
433 triệu
Tin liên quan

Quảng cáo gây nhầm lẫn, Mercedes phải bồi thường cho chủ xe tại Anh

Hãng xe Đức đã bồi thường 1.100 USD cho một chủ xe Mercedes-Benz ở Anh sau khi người này lên tiếng phàn nàn chất liệu ghế không đúng như quảng cáo.

BMW và Mercedes hùn vốn 1,13 tỷ USD nhằm đánh bại Uber

Dù là kỳ phùng địch thủ, nhưng BMW và Mercedes-Benz đang hợp tác để cạnh tranh với Uber trong tương lai.

Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard bọc thép hộ tống Kim Jong Un về HN

Sau khi đến Việt Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được hộ tống bởi dàn xe thân thuộc: xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard và Maybach 62S.

Mercedes triệu hồi nhiều xe mới vừa xuất kho

S-Class, C-Class và GLC nằm trong số các dòng xe được Mercedes-Benz triệu hồi để nâng cấp hệ thống an toàn.

5 câu hỏi thường gặp khi mua chiếc xế hộp đầu tiên

Lần đầu mua ôtô, phần lớn người dùng sẽ có vô vàn thắc mắc cần giải đáp, từ việc chuẩn bị tài chính tới cách kiểm tra xe.

Ga tự động không thể hủy - tài xế phải làm gì

Về N, tắt hệ thống, kéo phanh tay là những bước để dừng ôtô khi phanh mất tác dụng do lỗi cruise control, theo hướng dẫn của các chuyên gia.