Tập đoàn Thành Công đổi tên khối kinh doanh ô tô và phân phối Nissan tại Việt Nam

Từ ngày 24/7, Hyundai Thành Công – khối kinh doanh ô tô của Tập đoàn Thành Công, chính thức được đổi tên thành TC Motor sau 10 năm hợp tác cùng hãng xe Hàn Quốc. TC Motor sẽ đại diện cho Tập đoàn Thành Công trong các lĩnh vực hoạt động về công nghiệp ô tô

Được thành lập từ năm 1999, Tập đoàn Thành Công có tầm nhìn trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực với mũi nhọn là sản xuất và phân phối ô tô, cung cấp phụ tùng và linh kiện ô tô chuyên nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tập đoàn Thành Công đổi tên khối kinh doanh ô tô và phân phối Nissan tại Việt Nam - 1

Khối kinh doanh ô tô mới thay thế cho Hyundai Thành Công - TC Motor sẽ đại diện cho Tập đoàn Thành Công trong 4 lĩnh vực hoạt động về công nghiệp xe hơi, bao gồm R&D và sản xuất; phân phối; bán lẻ (hệ thống đại lý) và dịch vụ (cung ứng linh phụ kiện, phụ tùng chính hãng). Và điểm đáng chú ý là ở tất cả các lĩnh vực, TC Motor sẽ không chỉ tập trung vào các mẫu ô tô Hyundai như Hyundai Thành Công mà sẽ còn có cả các thương hiệu khác.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Tập đoàn Thành Công chưa bật mí gì nhiều về chiến lược kinh doanh sắp tới của TC Motor cũng như “các thương hiệu khác” ngoài Hyundai.

Theo xác nhận của Nissan Việt Nam, Tập đoàn Thành Công đã mua lại toàn bộ cổ phần của Tan Chong Motor Holdings – đối tác cũ của Nissan Nhật Bản trong việc nhập khẩu và phân phối ô tô cũng như phụ kiện tại Việt Nam.

Ngoài ra, Tan Chong Motor Holdings còn có nhà máy TCIE tại Đà Nẵng của hãng xe Nhật vốn đang lắp ráp 2 mẫu xe là Nissan Sunny và Nissan X-Trail. Như vậy, trong thời gian tới TC Motor có thể sẽ tiếp quản việc sản xuất cũng như nhập khẩu và phân phối ô tô Nissan tại Việt Nam.

Tập đoàn Thành Công đổi tên khối kinh doanh ô tô và phân phối Nissan tại Việt Nam - 2 Tập đoàn Thành Công đổi tên khối kinh doanh ô tô và phân phối Nissan tại Việt Nam - 3

Với hơn 20 năm gắn bó, phát triển cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, năm 2009, Tập đoàn Thành Công đã chính thức ký kết với Tập đoàn Hyundai trong mảng phân phối ô tô du lịch tại thị trường Việt Nam. Sau 10 năm phát triển cùng hàng loạt các hợp tác mở rộng sản xuất, phân phối, liên doanh với Tập đoàn Hyundai, Tập đoàn Thành Công đã đưa được sản phẩm của thương hiệu Hàn tới gần với người dùng Việt hơn, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Năm 2018, doanh số xe du lịch Hyundai tại Việt Nam đạt 55.994 xe, chiếm 22% thị phần xe du lịch tại nước ta. Trong khi đó, mạng lưới bán hàng trải dài khắp toàn quốc đạt 81 đại lý và tỷ lệ lắp ráp trong nước đạt gần 100% với những cái tên được khách hàng ưa chuộng như Hyundai Grand i10, Hyundai Accent, Hyundai Santa Fe hay Hyundai Kona.

Theo việc đổi tên khối kinh doanh ô tô sang TC Motor, website chính thức của Hyundai tại Việt Nam cũng được đổi tên sang www.hyundai.tcmotor.vn.

Hyundai sẽ trang bị tấm pin mặt trời trên nóc xe Sonata Hybrid 2020, cùng sự lột xác đáng kể về ngoại hình và động cơ.

Bình luận
Tin liên quan
Nissan có kết quả kinh doanh bết bát, phải bán cả công ty con

Nissan có kết quả kinh doanh bết bát, phải bán cả công ty con

Nissan đang có kết quả kinh doanh tệ nhất trong 10 năm trở lại đây, duy trì dự báo lợi nhuận ngân sách năm 2019 là 2,1 tỷ USD, giảm 28% so với năm 2018.


Hyundai Thành Công đạt giải thưởng 'Nhà phân phối của năm'

Hyundai Thành Công đạt giải thưởng 'Nhà phân phối của năm'

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Hyundai Thành Công đạt giải thưởng quan trọng này.


Bỏ Nissan, Tan Chong tiếp tục phân phối nhiều dòng xe lạ tại Việt Nam

Bỏ Nissan, Tan Chong tiếp tục phân phối nhiều dòng xe lạ tại Việt Nam

Một công ty con mới thành lập của Tan Chong tại Việt Nam đã ký thỏa thuận để phân phối dòng xe microbus nhãn hiệu King Long Kingo tại Việt Nam.


Tan Chong phân phối nhiều dòng xe lạ thế chỗ Nissan

Tan Chong phân phối nhiều dòng xe lạ thế chỗ Nissan

Sau MG, Tan Chong tiếp tục phân phối dòng xe microbus nhãn hiệu King Long Kingo tại Việt Nam.    


Sau khi thay nhà phân phối Nissan X-Trail giảm giá tới gần 100 triệu đồng

Sau khi thay nhà phân phối Nissan X-Trail giảm giá tới gần 100 triệu đồng

Tiếp bước Nissan Sunny, X-Trail là mẫu xe được giảm giá mạnh lên tới gần 100 triệu đồng.


Về tay nhà phân phối mới không lâu, Nissan Navara thay đổi giá bán từ 659 triệu đồng

Về tay nhà phân phối mới không lâu, Nissan Navara thay đổi giá bán từ 659 triệu đồng

Với mức giảm không nhiều lần lượt 20 triệu và 36 triệu đồng, tuy nhiên đây là mức giảm giá niêm yết nên sẽ có lợi khá nhiều về chi phí trước bạ.Nissan có kết quả kinh doanh tệ nhất trong 10 năm trở lại đây, lợi nhuận ròng giảm 95%

Nissan có kết quả kinh doanh tệ nhất trong 10 năm trở lại đây, lợi nhuận ròng giảm 95%

Sau khi công bố kết quả kinh doanh Quý I năm 2019, Nissan quyết định cắt giảm 9% nhân lực tương đương 12.500 nhân công trên toàn thế giới.


Hyundai Thành Công công bố doanh số bán hàng tháng 2/2019

Hyundai Thành Công công bố doanh số bán hàng tháng 2/2019

Trong tháng 2/2019, Accent tiếp tục dẫn đầu về doanh số với 933 xe bán ra, cộng dồn 2 tháng đầu năm đạt 2.628 xe.


Đăng tin mua bán