Tìm lại được xe sau 3 năm mất tích

Thành viên blackpaint trên diễn đàn www.otofun.net bất ngờ tìm lại được chiếc Kia Morning SLX sau 3 năm mất tích.

Thành viên blackpaint trên diễn đàn www.otofun.net bất ngờ tìm lại được chiếc Kia Morning SLX sau 3 năm mất tích. Làm thế nào để lau sạch kính ô tô? Cách xử lý những đốm nước xấu xí trên vỏ xe ô tô Kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe: Kỷ luật là yếu tố thành công

Mới đây, một thành viên diễn đàn www.otofun.net là cụ blackpaint chia sẻ câu chuyện tìm lại được xe sau 3 năm mất tích. Theo đó, chiếc Kia Morning do cụ blackpaint ủy quyền cho một đơn vị cho thuê xe tự lái bị mất tích hồi năm 2017, cho đến nay bỗng nhiên xuất hiện trở lại.

Otofun News xin được trích toàn văn nội dung chia sẻ củ cụ blackpaint:

Tôi có cái xe Kia Morning slx 2010 nhập khẩu. Năm 2017 tôi chuyển việc sang Hà Đông và ở luôn bên đó nên không đi đến xe, thêm nữa là hồi ấy kinh tế cũng không dư giả gì nên tôi có cho công ty của ông Tuấn (nick diễn đàn tulai24h) thuê lại xe để cho khách thuê, bắt đầu từ tháng 01/2018.

Bên công ty của ông tulai24h có trả tiền thuê xe cho tôi đều đặn trong vòng 5 tháng, đến tháng 7/2018 thì tulai24h báo xe mất định vị (do ông Tuấn công an bên phường ... quận Nam Từ Liêm thuê rồi biến mất). Sau quá trình để tulai24h xử lý, rồi bày ra mấy chuyện với tôi thì tôi phải đến công an Nam từ Liêm trình báo mất xe. Công ty của ông tulai24h từ đó cũng kệ tôi luôn, tiền không trả và cũng không có đả động gì hết.

Tôi đã từng đưa sự việc này lên diễn đàn Otofun, sau đó Ban điều hành diễn đàn cũng đã có can thiệp (qua chương trình OFTV). Sau khi có thớt này nhiều Ofer cũng đã biết bộ mặt của anh tulai24h, tuy nhiên việc mất xe của tôi vẫn chưa được giải quyết:

Sau đợt đó tôi cũng tự nhủ: "Thôi, của đi thay người, số đen gặp đứa vớ vẩn nên coi như mất xe". Tuy nhiên, tôi cũng làm việc với luật sư, chủ yếu để đưa ra việc: Tại sao chủ xe cầm giấy tờ đăng kí gốc mà xe vẫn được sang tên cho chủ khác? Bên luật sư họ cũng báo bên công chứng để treo việc mua bán xe tôi (trong trường hợp nếu có xảy ra mua bán). Sau đó một thời gian bên luật sư cũng không tiến triển được gì hơn.

Bỗng một ngày đẹp trời vào tháng 5/2020, bác luật sư gọi điện cho tôi và báo là xe của tôi đang ở nhà bác ấy. Tôi như từ trên trời rơi xuống vì không nghĩ mình tìm lại được xe. Tôi đến thì gặp một cụ (không biết có phải thành viên OF không) đang ở chỗ luật sư và trình bày việc đã mua xe này từ 1 salon trên Thái Nguyên, mang về Hà Nội đi được vài tháng và chuẩn bị sang tên cho chính chủ thì không công chứng được (do bị treo). Sau khi tìm hiểu thì biết được luật sư của tôi đã báo treo công chứng xe nếu mua bán. Hôm đó cũng làm biên bản 3 bên rằng không mua bán sau hôm đó.

Tìm lại được xe sau 3 năm mất tích Chiếc Kia Morning slx 2010 của thành viên blackpaint xuất hiện sau gần 3 năm bị bán vào "nhà thổ"

Được tư vấn, hôm sau tôi báo công an Nam Từ Liêm và sau vài hôm thì họ báo là đã thu hồi xe. Mất khoảng vài tuần họ ra quyết định thu hồi xe rồi gửi cho bên Ngọc Hồi để phục hồi lại đăng kí cũ của tôi (thời gian này lằng nhằng nên cũng mất khoảng 3-4 tháng).

Hôm lên làm việc với công an Nam Từ Liêm, cả ông tulai24h cũng ra, lúc đầu ông tulai24h còn bảo: "Em không kí để các anh còn điều tra vì bên em cũng bị thiệt hại...". Nhưng bên công an họ bảo ngay: "Người ta là chủ xe mất mát, thiệt hại bao nhiêu người ta chẳng kiện công ty thì thôi giờ phía công ty lại ngăn không cho chủ xe nhận lại xe của người ta nghĩa là làm sao? chẳng bao giờ thấy ông nào làm mất xe, không bị đòi lại còn kêu thiệt hại như ông cả". Sau đó tulai24h cũng phải đồng ý kí vào giấy (phải kèm theo điều khoản "ông Sơn không kiện cáo gì bên công ty của tulai24h nữa" thì mới kí) để công an trả xe cho tôi...

Bạn mua phải xe không hợp pháp là người tử tế nên tôi cũng hứa với bạn ấy là tôi sẽ để xe cho bạn ấy với giá hữu nghị. Trừ đi tiền thuê luật sư với bồi dưỡng cho bên Công An để cám ơn thì tôi lấy của bạn ấy 130tr (Tôi trừ hết chỗ kia thì tính ra còn được 90tr).

Tìm lại được xe sau 3 năm mất tích Chiếc xe mới và chiếc xe bị thất lạc của ofer blackpaint

Cho đến giờ này tôi vẫn thấy việc tìm thấy xe của mình là không thể tin được. Tôi đã xác định coi như mất xe và để thời gian làm việc khác. Trong 2 năm qua tôi đã làm cả núi việc. Tôi đã chuyển việc lên BV trung ương, mua được nhà và mua được một cái ô tô nữa... Nếu tính cả việc tìm ra cái xe là 4 việc lớn và thấy đúng như nhiều người đã nói: "Tập trung vào việc khác cho được việc, quên cái xe đi là rất thực tế".

Tôi chỉ kể tóm tắt sự việc để các Ofer quan tâm và theo dõi từ lâu biết rằng cũng may là vụ việc mất xe của tôi đã có một cái kết có hậu.

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: [email protected]

Ofer - blackpaint

Theo CSAT

Bình luận
Tin liên quan
Tìm hiểu hệ thống chấm điểm tự động tại PVOIL VOC 2020

Tìm hiểu hệ thống chấm điểm tự động tại PVOIL VOC 2020

Hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper tiếp tục được sử dụng tại giải đua xe địa hình năm nay tại hai đường đua tốc độ.


Nữ sinh Australia được học thay lốp ô tô và xử lý tai nạn

Nữ sinh Australia được học thay lốp ô tô và xử lý tai nạn

Không chỉ biết lái, bảo dưỡng ô tô các em nữ sinh còn thay được lốp xe, kiểm tra áp suất lốp, mức dầu máy và xử lí được các tình huống khó, kể cả khi xảy ra tai nạn.


SUV thuẩn điện BMW iX mạnh 500 mã lực, có thể đi được 482km

SUV thuẩn điện BMW iX mạnh 500 mã lực, có thể đi được 482km

BMW iX là mẫu SUV thuần điện đầu tiên của hãng, sử dụng hai bộ mô-tơ điện cho tổng công suất 500 mã lực, tăng tốc 0-100km/h dưới 5 giây.


Phiên bản sedan cao cấp LS600h sẽ được trang bị động cơ lai V8

Phiên bản sedan cao cấp LS600h sẽ được trang bị động cơ lai V8

Phiên bản nâng cấp facelift sắp tới của dòng Lexus LS thế hệ thứ 5 hiện tại được đồn đoán sẽ có phiên bản lắp động cơ V8 cỡ lớn như ở thế hệ thứ 4 và sẽ có phiên bản lắp động cơ 4 xy-lanh cỡ nhỏ mới.​


21.000 ô tô không đăng kiểm được vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

21.000 ô tô không đăng kiểm được vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

Cục đăng kiểm cho biết, hơn 21.000 ô tô tại Việt Nam chưa nộp phạt vi phạm giao thông nên chỉ được đăng kiểm thời hạn tối đa 15 ngày.


Bốn mẫu xe 'hot' mới ra mắt bán được bao nhiêu chiếc trong tháng 9?

Bốn mẫu xe 'hot' mới ra mắt bán được bao nhiêu chiếc trong tháng 9?

Dù mới ra mắt, Kia Seltos đã dẫn đầu phân khúc về doanh số, Honda CR-V và Toyota Corolla Cross đạt kết quả tốt nhưng mẫu bán tải Hilux không đạt được kỳ vọng.


Chủ tịch Toyota nói gì về Tesla?

Chủ tịch Toyota nói gì về Tesla?

Chủ tịch Akio Toyoda của Toyota đã không ngần ngại trực tiếp công kích Elon Musk và hãng xe điện Tesla trong một bài phát biểu hồi tuần trước.


Chủ tịch Nissan đã được tại ngoại

Chủ tịch Nissan đã được tại ngoại

Hơn 100 ngày sau khi bị bắt giữ để điều tra vi phạm các quy định tài chính tại Nhật, ông Carlos Ghosn đã được trả tự do vào hôm qua 6/3, sau khi đóng tiền tại ngoại.


Chủ nhân đầu tiên của xe “chủ tịch” VinFast President giá 3,8 tỷ là ai?

Chủ nhân đầu tiên của xe “chủ tịch” VinFast President giá 3,8 tỷ là ai?

Chiếc VinFast President đầu tiên đã thuộc về một đại gia ở Hà Nội với giá ưu đãi chỉ 3,8 tỷ đồng. Hiện nhiều người thắc mắc không biết danh tính vị chủ nhân sở hữu xe “chủ tịch” là ai.


Đăng tin mua bán