Xe mới mua bảo hiểm, sao vẫn bị phạt

Đợt tổng kiểm tra hành chính dù không vi phạm, khiến nhiều người nháo nhào chạy đi mua bảo hiểm. Nhưng một số ít không tỉnh táo rơi vào cái bẫy của gian thương.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại bảo hiểm thân quen với những ai là chủ xe ô tô. Tuy nhiên với xe máy , nhiều người thường xem nhẹ loại bảo hiểm này. Tại thời điểm hiện tại, chưa bao giờ người dân lại đi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc nhiều như hiện nay bởi đang trong giai đoạn kiểm tra hành chính dù không có lỗi vi phạm.

xe-moi-mua-bao-hiem-sao-van-bi-phat

Lợi dụng tình thế đó, nhiều gian thương đăng bán các loại bảo hiểm giá rẻ khắp các vỉa hè, lề đường với mức giá chỉ từ 10-35 ngàn đồng. Tuy nhiên đây là chiêu trò bẩn câu khách, đây là chỉ là loại bảo hiểm có tính chất phụ hoặc bảo hiểm cho hàng hóa, người đi cùng và chỉ có giá trị khi đi cùng với bảo hiểm xe máy bắt buộc. Khi bị kiểm tra, người dân vẫn bị xử phạt đúng theo quy định.

Như vậy, loại bảo hiểm có mức giá “siêu rẻ” này chỉ loại tự nguyện có quyền sử dụng hoặc không sử dụng, mục đích giảm thiệt hại, bồi hoàn tiền cho phương tiện, người đi cùng chủ xe tương tự như bảo hiểm thân vỏ của xe ô tô. Và loại bảo hiểm này không hề có giá trị pháp lý khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Thay vào đó, bạn phải mua đúng loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc có mức giá quy định theo Bộ tài chính là 66 ngàn đồng/năm hoặc có thể rẻ hơn nếu mua 2 năm và tùy chỗ bán. Tuy nhiên bạn nên đến những nơi uy tính như đại lý bảo hiểm, cửa hàng xe máy hay những cây xăng có uy tín để tránh việc mua phải hàng giả.

xe-moi-mua-bao-hiem-sao-van-bi-phat

Có một điều các chủ xe máy cần lưu ý, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chỉ bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 khi bạn gây tai nạn. Ví dụ: bạn va chạm với xe khác, mà lỗi thuộc về phần bạn thì bảo hiểm chỉ đền / bồi thường các chi phí như viện phí, tài sản cho xe mà bạn va chạm theo định mức quy định và không hỗ trợ bất cứ chi phí nào cho bạn.

Theo NĐ100, phạt tiền từ 100 đến 200 ngàn đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Mua bán liên quan

Hyundai santafe sản xuất 2014 máy dầu bàn full

2014
Hà Nội
Santa Fe
Số tự động
Ghi/Xám
850 triệu

Mercedes GL500 2015 đen

2015
Hà Nội
GL
Số tay
Đen
Thỏa thuận

Isuzu Nhật Bản 1.95 tấn, 2.49 tấn, đời 2019, hỗ trợ trả góp

2019
Hồ Chí Minh
Isuzu khác
Số tự động
Trắng
433 triệu
Tin liên quan

Chủ chó trả bảo hiểm cao hơn chủ xe sang

Công bố mới nhất của hãng bảo hiểm AA Insurance (New Zealand) cho thấy số tiền mà chủ thú cưng chi cho bảo hiểm dành cho vật nuôi còn cao hơn cả những chiếc xe sang.

Kỹ năng thoát hiểm khi ôtô bị chìm dưới nước

Giữ bình tĩnh và phá cửa sổ, hít một hơi thật sâu và thoát ra ngoài.

10 thói quen nguy hiểm khi lái xe

Đọc truyện, lái xe bằng đầu gối, thay áo, nhắn tin, mang giày cao gót là một trong những nguyên nhân gây tai nạn.

Cắt vạch liền vào vùng mắt võng sẽ bị phạt tiền

Việc cắt ngang từ đoạn giữa của vạch mắt võng bị coi là lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu.

Biển báo khu dân cư - tài xế Việt sẽ không còn bị phạt oan

Tại những đoạn đường dài, nếu qua một ngã tư mà không có biển báo khu dân cư nhắc lại, thì mặc nhiên là biển đó đã hết hiệu lực.

Người đi xe khách không thắt dây an toàn sẽ bị phạt

Người ngồi trên ôtô có trang bị dây an toàn mà không thắt sẽ bị phạt 100.000-200.000 đồng.

Xe Chất

Hyundai santafe sản xuất 2014 máy dầu bàn full

2014
Hà Nội
Santa Fe
Số tự động
Ghi/Xám
850 triệu
Xe nhiều người quan tâm

Hyundai santafe sản xuất 2014 máy dầu bàn full

2014
Hà Nội
Santa Fe
Số tự động
Ghi/Xám
850 triệu
Tin nhiều người xem